Tuy nhiên bệnh nhân 91 vẫn phải tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng. Tính đến thời điểm này TP có 54 trường hợp mắc Covid-19. Trong 53 trường hợp xuất viện thì có 4 ca tái nhiễm dương tính trở lại.

Về hoạt động phòng chống Covid- 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho biết đã giám sát toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 170 người và đều có kết quả âm tính. Hiện số người đang được cách ly tập trung là 60 người; đang được cách ly tại nhà-lưu trú là 90 người.

TP HCM: Phi công người Anh mắc Covid-19 đã ổn định, tiếp tục thở máy - Ảnh 1.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết hiện tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tạm ổn định. Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế cho phép Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động.

Khi số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 còn lại trên địa bàn TP (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Nhi đồng TP) thì Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Nguyễn Thạnh