Trưa 25-9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM), cho hay bệnh viện vừa ra mắt Trung tâm phục hồi chức năng vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu cho F0 đã khỏi bệnh nhưng còn mang các di chứng sau khi nhiễm Covid-19.

TP HCM: Ra mắt trung tâm phục hồi thể chất, tinh thần bệnh nhân khỏi Covid-19 - Ảnh 1.

Trung tâm phục hồi chức năng vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu cho F0 đi vào hoạt động

Trụ sở trung tâm đặt tại số 145 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Đông (đối diện cổng trước Bệnh viện Lê Văn Thịnh), cơ sở vật chất khang trang với 3 khu riêng biệt: chạy thận nhân tạo, điều trị tâm lý, điều trị vật lý trị liệu và ứng dụng công nghệ cao y tế giúp người bệnh nhanh phục hồi.

Bệnh nhân đến đây đều được hưởng đầy đủ các quyền lợi về BHYT, có xe đưa rước dành cho người đi lại khó khăn. Người dân có thể gọi điện thoại 028.5432.7888 để được tư vấn, hỗ trợ.

TP HCM: Ra mắt trung tâm phục hồi thể chất, tinh thần bệnh nhân khỏi Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Văn Khanh giới thiệu hoạt động của trung tâm với Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức và Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu. (Ảnh: TRẦN KHANH)

Theo bác sĩ Khanh, bệnh nhân sau khi khỏi Covid-19, đặc biệt là người già, người bệnh nặng thở máy, sẽ có những tổn thương phổi, hô hấp, xơ phổi, teo cơ do hạn chế vận động nên cần tập luyện để hồi phục. Ngoài ra, họ cũng rất cần tư vấn tâm lý để vượt qua trầm cảm, lo âu, mất mát lớn… và ổn định tinh thần, trở lại cuộc sống bình thường.

"Trung tâm mới mở ra tạo cơ hội giúp người bệnh sau khi điều trị Covid-19 mau phục hồi thể chất, tinh thần, hòa nhập cộng đồng là việc có ý nghĩa thiết thực trong thời điểm này" - bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH