UBND TP HCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận - huyện tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra tất cả các cơ sở y tế tư nhân và các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (spa) trên địa bàn thành phố.
Sở Y tế TP HCM sẽ phối hợp với quận huyện kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn. Ảnh: Hồng Thúy
Bên cạnh đó, UBND cũng yêu cầu Sở Y tế trong quá trình thanh, kiểm tra cần làm rõ quy trình kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, quyền, nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm Luật Khám chữa bệnh; quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh. 
Trước đó, trong cuộc họp với các cơ sở thẩm mỹ TP HCM ngày 31-11, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho rằng quảng cáo sai sự thật khiến nhiều người dân chưa phân biệt được các cơ sở chỉ được phép làm đẹp đơn giản với những cơ sở y tế được phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
Cũng tại cuộc họp, bác sĩ Lê Minh Hải, Trưởng Phòng Quản lý dịch vụ y tế tư nhân, Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ không cấp hồ sơ quảng cáo chữa bệnh đối với các cơ sở không có giấy phép hành nghề và giấy phép hoạt động.
Quý Hiền