Chiều 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết qua xác minh, điều tra, TP phát hiện thêm 11 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP HCM thêm 11 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo HCDC, qua kết quả truy vết thêm trong sáng 27-5, lực lượng y tế đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, ngành y tế còn phát hiện 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 khác là F1 của các trường hợp đã dương tính. Trong đó, 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

36 trường hợp nghi mắc Covid-19 này cư trú ở 8 quận - huyện: 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè và TP Thủ Đức.

Theo HCDC, qua đánh giá nhanh cho thấy số ca nghi mắc trong hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 29/38, chiếm ¾. Các trường hợp cho dù kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn được xem là trường hợp nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm hoặc đã khỏi bệnh.

Hệ thống phòng chống dịch TP HCM đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này, đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 27-5, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP đã ghi nhận 25 trường hợp nghi mắc Covid-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Hiện nay, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là người có sinh hoạt hoặc liên lạc với Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm quy định hiện nay của chính quyền TP HCM và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

TP HCM thêm 11 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Hải Yến