Tối 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới TP HCM ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm tính từ 27-5 đến nay là 200 ca.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, cơ quan chức năng đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (72,7%), từ chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

TP HCM: Thêm 51 ca nghi mắc Covid-19 mới, 22 quận-huyện liên quan hội thánh - Ảnh 1.

Công việc của nhân viên chống dịch TP HCM

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. Ngoài ra, ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú quận Tân Phú được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Số bệnh nhân hiện có ở 22/24 quận-huyện.

TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm.

HCDC đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

TP HCM: Thêm 51 ca nghi mắc Covid-19 mới, 22 quận-huyện liên quan hội thánh - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH