Ngày 6-5, Tổ chức Đột quỵ Thế giới đã trao Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng về đột quỵ cho Bệnh viện Gia An 115 TP HCM.

Theo TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, để có được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới, Bệnh viện Gia An 115 phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe như: thời gian từ khi người bệnh nhập viện đến khi được điều trị tái thông mạch máu là dưới 60 phút, tỷ lệ điều trị tái thông 5-15% trong tổng số bệnh nhân nhập viện; tỷ lệ bệnh nhân được chụp MRI/CT Scanner trên 85%...

TP HCM: Thêm một bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng điều trị Vàng quốc tế về đột quỵ - Ảnh 1.

PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận chuẩn chất lượng điều trị Vàng về đột quỵ cho Bệnh viện Gia An 115 TP HCM.

Ngoài ra, bệnh viện cũng phải đạt các tiêu chí về tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân rung nhĩ được điều trị kháng đông khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân được tầm soát rối loạn chức năng nuốt tại đơn vị đột quỵ; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tại đơn vị đột quỵ hoặc phòng hồi sức tích cực.

Được thành lập theo mô hình hợp tác công tư (PPP), Bệnh viện Gia An 115 đã nhận được sự hỗ trợ toàn diện về chuyên môn, nhân lực từ Bệnh viện Nhân dân 115 - được biết đến là bệnh viện hàng đầu về mạch máu não tại TP HCM.

Chính vì vậy, bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về Thần kinh - Đột quỵ - Can thiệp mạch máu não, áp dụng các chuẩn điều trị đột quỵ theo hướng dẫn của thế giới để có thể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP HCM, cho biết Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện tư đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng điều trị Vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị đột quỵ sẽ góp phần quan trọng bảo vệ bệnh nhân và hạn chế ở mức thấp nhất mọi biến chứng có thể xảy ra.

NGUYỄN THẠNH