Tối 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay cơ quan chuyên trách tiến hành phong tỏa một khu vực ở một khu chợ trên địa bàn quận 8 do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan.

TP HCM: Triển khai biện pháp y tế ở một khu chợ có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên chống dịch lấy mẫu xét nghiệm tại một khu chợ ở quận 8 TP HCM

Trước đó, sáng cùng ngày, quận 8 ghi nhận 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh tại tòa nhà số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình. Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường, điều tra truy vết và đưa ca nghi nhiễm đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi.

Qua điều tra dịch tễ. cơ quan y tế đã khoanh vùng 229 hộ, gần 900 nhân khẩu và tiến hành phong tỏa một đoạn đường khoảng 100 mét nằm trong khu vực chợ thuộc khu phố 6 và 7 phường 4, quận 8.

TP HCM: Triển khai biện pháp y tế ở một khu chợ có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại khu chợ ở quận 8-TP HCM

Được biết ca nghi nhiễm này đã đi nhiều nơi và chưa nhớ hết lịch trình di chuyển, tiếp xúc nên việc truy vết vẫn đang được tiến hành.

Đến 20 giờ cùng ngày, công tác khử khuẩn tại khu vực phong tỏa đã được hoàn tất, số F1 đã truy vết được khoảng 21 trường hợp, số F2 ghi nhận là 37 trường hợp và vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Dự kiến sẽ lấy khoảng 200 mẫu gộp cho khu vực phong tỏa và lấy mẫu đơn cho các trường hợp tiếp xúc gần.

TP HCM: Triển khai biện pháp y tế ở một khu chợ có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 3.
NGUYỄN THẠNH