xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM xây dựng kịch bản xét nghiệm ứng phó diễn biến dịch Covid-19

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP làm đầu mối xây dựng kịch bản ứng phó, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo từng tình huống cụ thể diễn biến dịch trong cộng đồng, gửi về Sở Y tế trước ngày 22-8.

Ngày 15-8, cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho hay đến thời điểm này, số ca mắc Covid-19 xác định tại TP là 72 trường hợp (từ đầu mùa dịch đến nay). Ca bệnh mới là bệnh nhân 912, được ghi nhận trong hôm qua (14-8). Hiện 11 bệnh nhân mắc Covid-19 trong giai đoạn mới đang được cách ly điều trị, tình trạng ổn định.

Theo HCDC, tại TP HCM đến thời điểm này còn 886 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 đợi kết quả xét nghiệm, 51.557 người có kết quả âm tính. Về giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 3.796 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh. Hiện có 929 người đang được cách ly tập trung và 3.696 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

TP HCM xây dựng kịch bản xét nghiệm ứng phó diễn biến dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện tại TP HCM

Trong khi đó, sau buổi họp mới đây về công tác xét nghiệm Covid-19 với sự tham gia của Viện Pasteur TP HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, HCDC, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, yêu cầu cần triển khai nhanh một số hoạt động. 

Đó là thành lập tổ kỹ thuật hỗ trợ các bệnh viện, xây dựng bảng kiểm về các quy định, điều kiện cần thiết để thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trong khi chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế. Chủ động kế hoạch thực hiện xét nghiệm Covid-19, đảm bảo ứng phó kịp thời với các tình huống diễn biến của dịch. Cụ thể, giao HCDC xây dựng kịch bản ứng phó, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo từng tình huống cụ thể diễn biến dịch trong cộng đồng, gửi về Sở Y tế trước ngày 22-8…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo