Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết tính đến 15 giờ ngày 10-2, TP HCM đã ghi nhận 32 ca nhiễm và 1 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trường hợp nghi nhiễm là nhân viên làm việc tại Công ty VIAGS, liên quan đến đội bốc xếp có 7 trường hợp nhiễm trước đó. Trường hợp này được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại VIAGS. Như vậy đã có 7 trường hợp nhiễm, 1 nghi nhiễm chung tổ sắp xếp, bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại sân bay.

TP HCM cũng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nghi nhiễm này.

TP đã khẩn trương tổ chức điều tra, truy vết người tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 mới phát hiện trong cộng đồng, khoanh vùng dập dịch triệt để tại những địa điểm liên quan. Tiến hành mở rộng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

TPHCM: Thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn nhân viên phòng chống dịch tại TP HCM

Tính đến 15 giờ ngày 10-2, kết quả cập nhật xét nghiệm như sau: Có 1.194 trường hợp tiếp xúc gần F1 trong đó 1.189 âm tính, 5 đang chờ kết quả; 1.150 F2 trong đó 1.090 âm tính, 60 đang chờ kết quả; thực hiện 5.841 mẫu giám sát cộng đồng trong đó 3.024 âm tính, 2.817 đang chờ kết quả. Lấy mẫu tầm soát cho toàn bộ 1.932 nhân viên của Bệnh viện Quân y 175, tất cả đều âm tính.

Để đánh giá lại nguy cơ của nhân viên làm việc tại Công ty VIAGS - công ty phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất có 6 trường hợp bệnh, TP đã lấy lại mẫu xét nghiệm lần 2 cho 1.600 trường hợp; trong đó 1.599 âm tính, 1 nghi nhiễm. Tiến hành xét nghiệm lần 2 các nhân viên làm việc trong nhà ga có tiếp xúc với hành khách, thực hiện trước 24 giờ, các ca có xét nghiệm âm tính mới thực hiện nhiệm vụ trong ngày hôm sau. 

Riêng nhân viên Công ty VIASG, dù không tiếp xúc hành khách nhưng vẫn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trước 1 ngày vào ca làm việc như nhóm nhân viên có tiếp xúc hành khách bên trên. Các mẫu xét nghiệm được đẩy nhanh, đảm bảo có kết quả trong 24 giờ để đẩy nhanh tiến độ truy vết, khoanh vùng.

NGUYỄN THẠNH