Trắc nghiệm mới cho người mất trí nhớ

Tin mới

13/11/2013 18:38

Các nhà khoa học tại ĐH Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) đã sáng tạo bảng mẫu trắc nghiệm về nhận thức mới có khả năng phát hiện hoặc triệu chứng suy giảm về ký ức là bình thường ở người cao tuổi hoặc là dấu hiệu sớm của bệnh mất trí nhớ và khả năng phát triển thành bệnh Alzheimer.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neuropsychology, các nhà khoa học đã phân tích kết quả bài tập trắc nghiệm của 528 bệnh nhân đến khám bệnh tại cơ sở điều trị về tâm lý của ĐH Johns Hopkins cũng như 135 người khỏe mạnh khác, tất cả đều trên 60 tuổi. Họ được yêu cầu đọc và trả lời những câu hỏi liên quan đến ký ức, ngôn ngữ, sự chú ý, các khả năng về tốc độ xử lý và vẽ. Những người tham gia được cho điểm về các bài tập này, trong đó, độ tuổi, giới tính, nguồn gốc dân tộc và trình độ học vấn cũng được nhóm nghiên cứu tính đến, nhằm đạt kết quả chính xác hơn.
Khi phân tích kết quả trắc nghiệm, nhóm nghiên cứu phát hiện rằng đường biểu diễn điểm số của những người khỏe mạnh có sự cân đối theo hình quả chuông, thể hiện kỹ năng tự nhiên của mỗi người ở các lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, kết quả của những người có triệu chứng bệnh mất trí nhớ không đạt được sự đối xứng đó. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện được sự suy thoái dần về nhận thức ở những người có khả năng mắc bệnh Alzheimer và hy vọng công trình của họ giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh này.

Mẫu trắc nghiệm có thể phát hiện sớm bệnh mất trí nhớ và Alzheimer Ảnh: MNT

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI