Nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của nhiều thử nghiệm trên thực tế, trong phòng thí nghiệm và lâm sàng, phát hiện khả năng chữa trị chứng rối loạn lipid máu của trái bơ. Họ dẫn chứng một khảo sát điển hình cho thấy việc thêm trái bơ vào bữa ăn hằng ngày trong một tuần có thể giúp kéo giảm đáng kể mức độ cholesterol tổng, cholesterol xấu (LDL) và triglyceride.
Một khảo sát khác cho thấy những người dùng trái bơ hằng ngày trong 6 tháng có thể trọng, chỉ số thể hình (BMI) và tỉ lệ mỡ trong cơ thể giảm đáng kể. Vài khảo sát cũng cho thấy việc dùng trái bơ có thể giúp hạ huyết áp ở người cao huyết áp và hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, một khảo sát được công bố hồi năm 2014 đã phát hiện việc dùng dầu chiết xuất từ lá bơ cũng có thể giúp hạn chế mức độ cholesterol xấu và hạ huyết áp.
Nhóm nghiên cứu cho rằng các thành phần trong trái bơ có thể giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất, hấp thu có chọn lọc và thủy phân lipoprotein tại những mô khác nhau như ở gan và tụy. Thành phần làm nên hoạt tính sinh học mang lại lợi ích trong trái bơ gồm các carotenoid, axít béo và những khoáng chất như canxi, kali, sắt, kẽm.
Bình luận (0)