Trẻ thụ tinh dễ bị khuyết tật

Tin mới

21/10/2012 21:30

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Ronald Reagan thuộc Đại học California cho thấy khả năng bị khuyết tật bẩm sinh ở nhóm trẻ được thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cao hơn 1,25 lần so với nhóm trẻ được mẹ mang thai tự nhiên. Khảo sát được công bố tại hội nghị và triển lãm toàn quốc của Viện Nhi khoa Mỹ cuối tuần trước.

Theo trang tin MedicalXpress, các nhà khoa học đã xem xét 3.463 trường hợp trẻ khuyết tật, khảo sát 4.795 trẻ được thụ tinh trong ống nghiệm và đối chiếu với 46.025 trẻ được mẹ mang thai tự nhiên. Họ nhận thấy tỉ lệ trẻ IVF bị khuyết tật là 9% trong khi tỉ lệ này ở trẻ được mẹ mang thai bình thường là 6,6%.
 
Những tỉ lệ khuyết tật chính được so sánh lần lượt là mắt (0,3% so với  0,2%), tim (5% so với 3%), hệ tiết niệu sinh dục (1,5% so với 1%). Tác giả chính của khảo sát này là tiến sĩ Lorraine Kelly-Quon khuyến cáo: “Điều quan trọng là cha mẹ nên hiểu và trao đổi với thầy thuốc khả năng gây nguy cơ của IVF hay công nghệ hỗ trợ sinh sản khác trước khi quyết định”.
Tr.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI