Ngày 18-11, Bệnh viện Gia An 115 TP HCM tổ chức lễ đón nhận Bằng khen của UBND TP HCM trao tặng, đồng thời tri ân các "chiến sĩ áo trắng" đã tận tâm tận lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tri ân các chiến sĩ áo trắng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP HCM, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trao tặng bằng khen của UBND TP HCM đến lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115

Ra đời với sứ mệnh "Cung cấp dịch vụ y tế chuẩn mực với chi phí hợp lý, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam", Bệnh viện Gia An 115 được biết đến là bệnh viện đa chuyên khoa ở cửa ngõ phía Tây của TP HCM với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với người bệnh.

Ngay từ tháng 6, Bệnh viện Gia An 115 đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch dưới sự phân công của Sở Y tế TP, như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân, cho người bệnh mạn tính trên 65 tuổi.

Từ cuối tháng 7, khi dịch diễn tiến ngày càng phức tạp tại TP HCM, trong đó quận Bình Tân lại là một "điểm nóng" giữa tâm dịch, với quyết tâm vì người bệnh, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND và Sở Y tế TP, Bệnh viện Gia An 115 đã chủ động xin chuyển đổi một phần công năng để điều trị Covid-19, tiên phong "chia lửa" với các bệnh viện công nhằm hạn chế thấp nhất tỉ lệ người bệnh tử vong do Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Bệnh viện chính thức chuyển đổi công năng một phần bệnh viện để tham gia điều trị Covid-19 theo Công văn khẩn số 5506/SYT-NVY, ngày 11-8 của Sở Y tế.  

Để phục vụ tốt nhất công tác điều trị người bệnh Covid-19, bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỉ đồng cho hệ thống trang thiết bị y tế, bao gồm giường bệnh, máy thở, máy ECMO, monitor, máy lọc máu, bình ôxy... 

Từ khi chuyển đổi công năng một phần đến nay, đã có gần 700 người bệnh Covid-19 được xuất viện từ Trung tâm điều trị Covid-19 của bệnh viện, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được chữa khỏi nhờ sự tận tâm tận lực của các bác sĩ.

Ngoài ra, để hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, Tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện Gia An 115 đã triển khai chương trình Chuyến xe thiện nguyện 0 đồng, đưa người bệnh Covid-19 xuất viện về tận nhà miễn phí.

Thay mặt tập thể bệnh viện, TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, bày tỏ xúc động khi những nỗ lực của bệnh viện đã được TP ghi nhận vinh danh, đây là nguồn động lực để bệnh viện tiếp tục nỗ lực trên hành trình sứ mệnh vì người bệnh.

Tin, ảnh: NGUYỄN THẠNH