xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày 22-11, TP HCM tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Các đơn vị giáo dục, y tế và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động người dân đồng thuận cho trẻ từ 12-17 tuổi tham gia tiêm vắc-xin để đạt độ bao phủ trên 90%.

Ngày 17-11, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện TP Thủ Đức, sở, ban ngành về việc tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi đợt 2.

Theo đó, Sở Y tế cho biết thời gian tiêm mũi 2 sẽ tập trung thực hiện từ ngày 22-11 đến ngày 28-11. Đối tượng là tất cả trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP HCM đã được tiêm vắc-xin mũi 1 đủ thời gian, kể cả trẻ đã được tiêm mũi 1 ở các tỉnh, thành khác.

Ngày 22-11, TP HCM tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi - Ảnh 1.

Học sinh tại huyện Củ Chi ngồi chờ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tiêm mũi 1 cho những trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố chưa được tiêm vắc-xin trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, mới trên 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP HCM.

Về công tác tổ chức, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát, thống kê số lượng và lập danh sách trẻ trong độ tuổi tiêm. Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh hoặc người giám hộ cung cấp thông tin căn cước công dân mã số định danh cá nhân và địa chỉ thường trú của trẻ.

Đối với trẻ có địa chỉ thường trú ở tỉnh, thành phố khác chưa có căn cước công dân, công an cấp xã hướng dẫn, hỗ trợ người dân về việc nhận thông báo mà định danh cá nhân, hoặc có biện pháp giải quyết phù hợp nếu không kịp cung cấp mà định danh cá nhân khi lập danh sách tiêm chủng.

Đối với học sinh, sinh viên chưa tròn 18 tuổi đang học tại trường cao đẳng, đại học, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp các cơ sở giáo dục lập danh sách, chuyển về Trung tâm Y tế hoặc Phòng Y tế của địa phương nơi cơ sở trú đóng để tổ chức tiêm.

Ngoài ra, đơn vị lập danh sách phân nhóm trẻ tiêm tại điểm tiêm cộng đồng và danh sách trẻ tiêm tại bệnh viện gửi về Trung tâm Y tế hoặc Phòng Y tế địa phương để các đơn vị chuẩn bị kế hoạch tổ chức tiêm phù hợp.

Ngành y tế phối hợp với ngành giáo dục và các đơn vị có liên quan rà soát, thống kế chính xác số lượng trẻ đồng thuận tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 của địa phương để làm căn cứ tổ chức tiêm và đánh giá kết quả thực hiện.

Các đơn vị giáo dục, y tế và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động người dân đồng thuận cho trẻ từ 12-17 tuổi tham gia tiêm vắc-xin để đạt độ bao phủ trên 90%; tạo mọi điều kiện cho trẻ trong độ tuổi được tiêm đầy đủ, đặc biệt là những trường hợp trẻ tạm trú, nhập cư; linh hoạt xem xét, hỗ trợ cho trẻ không có phụ huynh hoặc người giám hộ được nhận ý kiến đồng thuận tham gia tiêm chủng và đi tiêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo