Trưa 21-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết sức khỏe 2 bé tách rời Trúc Nhi-Diệu Nhi tiếp tục có những tiến triển rất tốt. Các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của 2 bé đã khô thoáng, thuận tiện cho việc chăm sóc hơn, được thay áo đẹp, vui đùa...

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 1.

Gương mặt hồn nhiên rạng ngời 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi

Trúc Nhi đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn Diệu Nhi thì 5 tuần nữa sẽ chụp phim nếu phục hồi xương và khung chậu tốt cũng sẽ được tháo hoàn toàn như chị và tiến hành vật lý trị liệu vận động tập đứng, đi. 

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 2.

Cái chạm tay đầu tiên của 2 chị em sau hơn 1 tháng tách rời riêng biệt

Tại phòng điều trị chăm sóc đặc biệt khoa Hồi Sức Tim-Ngoại, việc kiểm soát nhiễm trùng đã ổn, 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi được kéo sát giường lại với sau hơn 1 tháng cách xa nhau điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng. Nhìn hình ảnh đáng yêu 2 chị em "tay bắt mặt mừng", nói chuyện "bi ba bi bô", pha đủ trò đủ kiểu khiến các cô chú điều dưỡng, bác sĩ cũng vui theo.

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 3.

Khoảnh khắc này làm các cô chú bác sĩ, điều dưỡng lòng vui rưng rưng

"Một năm đầu đời 2 chị em sống chung một cơ thể dính liền. Từ giờ, hai chị em con sẽ "dính lấy nhau hơn cả tháng ngày từng dính", sẽ tiếp sức cho nhau, vững bước song hành tiến về những điều tuyệt vời phía trước..." - một bác sĩ chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH