Được biết, nhà hàng này dùng súp thải từ giữa tháng Sáu đến tháng Bảy năm ngoái. Các công tố viên cho biết Zheng đã gởi đi khoảng 15 kg nước súp mỗi ngày.
Cháu trai của Zheng có nhiệm vụ tái chế nước súp thải bằng cách rất đơn giản: Đun sôi nước lẩu thừa, trộn hành, tỏi, hạt tiêu, ớt, mỳ chính.... để biến nước lẩu thừa thành món súp mới.
Nước lẩu này sau đó sẽ được gởi trả về nhà hàng Fula Hotpot để phục vụ thực khách - những người không hề biết về quy trình “ma giáo” đằng sau nồi lẩu.
Đứng trước tòa, Zheng nói: "Đầu bếp nói rằng đó là một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp lẩu vì nước súp sẽ có mùi vị thơm hơn, ngon hơn”.
Người phụ nữ này cho biết những năm gần đây, nhà hàng kinh doanh ế ẩm nên bà ta muốn làm món súp ngon hơn để thu hút khách hàng. Zheng cũng thừa nhận việc dùng nước lẩu thải có thể giúp cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
Nhà hàng đóng cửa vào ngày 12-7 năm ngoái sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm quận Huangpu phanh phui vụ việc bằng một video quay toàn bộ quá trình vi phạm.
Cả Zheng và người cháu đầu bếp của bà này bị bắt giữ vào ngày 15-7, riêng người chồng thoát tội vì không đủ bằng chứng cho thấy ông này biết được việc vợ và cháu trai làm.
Theo Luật hình sự Trung Quốc, những người sản xuất và buôn bán thực phẩm độc hại có thể phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và bị phạt tiền.
Bình luận (0)