May mắn cho người tiêu dùng là kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ phần vỏ nhiễm độc, phần ruột cam vẫn ở mức độ an toàn.
Khi hỏi về suy nghĩ trước những quả cam đỏ ửng chín mọng, một khách hàng cho biết: “Tôi cho rằng nó chín hơn, ngọt hơn so với những quả màu cam và vàng khác”.
Phó Giáo sư Gong Gong thuộc trường Vật liệu Khoa học và Kỹ thuật, cho biết những người bán hàng đã nhuộm hoặc tẩy màu các sản phẩm để hấp dẫn khách hàng. Ngoài ra, ông cho biết những người này còn nhuộm màu nhằm che chắn những khuyết điểm, sâu úng trên hoa quả. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, nhuộm trái cây bằng màu thực phẩm hay bột màu công nghiệp cũng đều là hành động bất hợp pháp.
Mặc dù kết quả kiểm tra cho thấy các múi cam không bị ô nhiễm, nhưng các chuyên gia cho biết các sắc tố độc hại cho thể thâm nhập vào cơ thể bằng cách hấp thụ qua tay người tiêu dùng trong khi bóc vỏ. Theo các chuyên gia, khi bị tích lũy trong cơ thể, thuốc nhuộm công nghiệp sẽ gây độc cho gan, thận người.
Bình luận (0)