Sáng 16-11, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục – đào tạo từ năm học 2014-2015. Dịp này, 2 cá nhân là PGS Ngô Minh Xuân (hiệu trưởng nhà trường) và PGS Phạm Đăng Diệu (phó hiệu trưởng nhà trường) cũng lần lượt đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của nhà trường

Ngoài ra, nhà trường và một số tập thể, cá nhân của trường cũng nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác như Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục – đào tạo; nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP HCM, Bộ Y tế; Huy hiệu TP HCM…

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì - Ảnh 2.

Ban giám hiệu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhi do Chủ tịch nước quyết đinh trao tặng

Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm hình thành, phát triển và hội nhập trên nền tảng ban đầu là Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng cán bộ Y tế TP HCM (thành lập tháng 3-1989). Qua nhiều năm phát triển, hiện nhà trường có tổng số sinh viên, học viên lên đến hơn 9.000 người. Ngoài cơ sở chính, trường cũng có 62 cơ sở thực hành tại nhiều bệnh viện và trung tâm y tế.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì - Ảnh 3.

HIệu trưởng và phó hiệu trường nhà trường cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba

Phát biểu chỉ đạo lại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, cho rằng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải là một trong những cơ sở nòng cốt để đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế ở lĩnh vực y tế.

Theo ông, để thực hiện được nhiệm vụ này, nhà trường cần tập trung nâng cao đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên gia đầu ngành, đội ngũ cán bộ quản lý y tế; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; nâng cao chất lượng giảng dạy và tuyển sinh đầu vào, xây dựng chuẩn đào tạo phù hợp, hướng đến chuẩn quốc tế; tăng cường giáo dục về y đức cho các bác sĩ và sinh viên; đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng cơ sở 2 tại Bình Chánh với mô hình viện – trường – trung tâm thực hành chất lượng cao.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng gửi lời nhắn nhủ đến các sinh viên, học viên của trường nổ lục học tập, rèn luyện về thể chất, giỏi về nghiệp vụ, chính trực, công tâm… để góp phần xây dựng TP và đất nước.

Tin-ảnh: A. Thư