Tử vong sau khi ăn thịt vịt

Tin mới

04/06/2013 15:20

(NLĐO)- Sau khi ăn thịt vịt, người đàn ông khó thở, sốt, ho kéo dài nên tự ra tiệm mua thuốc tây uống. Tuy nhiên, triệu chứng không thuyên giảm, bệnh nhân được cấp cứu và chuyển viện nhưng đã tử vong sau đó.

Ngày 4-6, TS-BS Hoàng Lan Phương, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM - cho biết nạn nhân Lý Kim Sến (SN 1952, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong vào chiều 3-6 do nhiễm  cúm A/H1N1.

Một nữ bệnh nhân khác cũng đang bị H1N1 trong tình trạng nặng

Theo lời khai của người nhà ông Sến, ngày 29-5-2013, gia đình làm vịt nấu cháo, ông Sến chỉ ăn thịt vịt chứ không trực tiếp làm. Sau khi ăn xong, ông bị ho đàm, đau họng và sốt. Ông Sến tự ra tiệm mua thuốc uống nhưng triệu chứng vẫn không thuyên giảm.

Khu vực cách ly đặc biệt dành cho các bệnh nhân cúm

Thấy bệnh tình ngày càng nặng, người nhà chuyển ông Sến đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cấp cứu, sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhận thấy biểu hiện bất thường, khoa cấp cứu đã mời bác sĩ khoa bệnh nhiệt đới hội chẩn, lấy mẫu gởi Viện Pasteur xét nghiệm H1N1, H5N1 và H7N9. Kết quả cho thấy ông Sến bị nhiễm virus H1N1.

Các bác sĩ đã chuyển ông Sến đến khu vực cách ly dành cho các bệnh nhân cúm, đặt ống thở nhưng sau đó bệnh nhân đã tử vong do suy hô hấp, trụy tim.

Theo gia đình, ông Sến có tiền sử bệnh cao huyết áp, không tiếp xúc với gia cầm, gia súc. Ngoài ông Sến còn có 8 người khác ăn thịt vịt nhưng những người này chưa có biểu hiện nhiễm virus cúm.

Bác sĩ Hoàng Lan Phương cho biết thêm: “Bệnh viện cũng đang điều trị cho một nữ bệnh nhân SN 1989 bị nhiễm virus H1N1. Bệnh nhân mang thai 34 tuần, sau khi nhiễm bệnh đã chuyển dạ sinh non. Hiện bệnh viện đang tập trung lực lượng và hỗ trợ tối đa kỹ thuật hiện đại mong cứu sống bệnh nhân”.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI