Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay vừa kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng (địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, THCM) với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng.

Ông Hưng bị phạt với hành vi hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề nhưng vẫn hoạt động thẩm mỹ tại một bệnh viện ở quận 6 nói trên.

Trước đó, vào tháng 10-2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị V.N.A.T. (33 tuổi) tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP HCM) nhưng sau đó nạn nhân tử vong.

Tước hành nghề bác sĩ đang bị đình chỉ vẫn bất chấp hoạt động - Ảnh 1.

Danh sách phạt được Thanh tra Sơ Y tế TP HCM công bố trên cổng thông tin của sở

Cũng trong khảng thời gian trên, một phụ nữ tên Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đã thực hiện hút mỡ bụng dù đang mang thai 4 tuần tuổi sau khi chuyển từ thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1) sang Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. Cũng chính bác sĩ Hưng cũng là người thực hiện phẫu thuật cho chị A mà không nhận ra chị này đang mang thai.

Sau các sự việc trên, Sở Y tế TP HCM phối hợp Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra rà soát thì phát hiện có vấn đề giả giấy tờ đối với vị bác sĩ này…

NGUYỄN THẠNH