Tưởng đau thận, hóa ra có bầu hơn... 10 tháng

Tin mới

28/11/2012 11:00

(NLĐO) - Cảm thấy đau lưng khủng khiếp, một phụ nữ 24 tuổi người Anh đã đi khám bác sĩ vì nghĩ mình bị nhiễm trùng thận, nhưng tá hỏa khi bác sĩ cho biết thực ra là cô đang bị...đau đẻ.

Bé Lucy bên cha mẹ. Ảnh: Daily Mail
 
Tờ Medical Daily cho biết khi đang đi chơi công viên cùng gia đình, bỗng dưng cô Kayleigh Renwick – một y tá Anh thấy đau lưng khủng khiếp. Cô nghĩ mình bị nhiễm trùng thận nên đã đi khám bác sĩ để xin thuốc.

Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm nước tiểu, các bác sĩ kết luận Renwich sắp sinh con.

Renwick đã khẳng định rằng đã có sự nhầm lẫn nào ở đây và cô không thể mang thai được. Cô nói: “Tôi không thể tin được chuyện này. Trong tháng 2 tôi có bị ốm một vài lần nên đã làm xét nghiệm thử thai nhưng kết quả âm tính. Tôi vẫn có kinh nguyệt, thậm chí còn sụt cân nữa”.

Trước sự khăng khăng của Renwick, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm. Kết quả cho thấy em bé đã phát triển lớn trong bụng, tử cung của cô cũng đã mở 8 cm.

Sau 6 giờ sau nhập viện, Renwick đã sinh được bé Lucy nặng 3,3 kg, da bé bị khô và nứt nẻ. Nguyên nhân là do nhau thai của Renwick đã ngừng hoạt động, vì đáng lẽ em bé phải được sinh ra từ  5 tuần trước. “Các bác sĩ không thể hiểu tại sao Lucy có thể sống sót được khi bé bị sinh trễ đến 5 tuần”,  Renwick nói.

Tuy nhiên, bé Lucy lại mắc phải dị tật đầu ngắn và bẹp (Brachycephaly, Plagiocephaly) gây ra những biến dạng trên khuôn mặt. Nguyên nhân do thiếu nước ối hoặc tư thế nằm của bé khi còn ở trong bụng mẹ.
 
Hiện nay, bé Lucy phải đội mũ bảo hiểm suốt ngày để tái định hình hộp sọ.
 
H.Trang (Medical Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI