Tại lễ khen thưởng, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.  

"Qua dịp này, ngành y tế thêm kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là những bệnh hết sức nguy hiểm như thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo TP HCM, UBND TP HCM, tôi xin trân trọng cảm ơn đội ngũ y - bác sĩ toàn thành phố nói chung và đặc biệt là các y - bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã có công chăm lo, cứu chữa cho 3 bệnh nhân vừa qua" - ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

UBND TP HCM khen thưởng những chiến binh phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, trao bằng khen và phần thưởng cho đội ngũ y -bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - nơi vừa điiều trị thành công cho bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất Việt Nam

Lãnh đạo UBND TP HCM đã trao bằng khen cho 2 đơn vị, trao tặng phần thưởng 100 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 50 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy vì những thành tích trong công tác chẩn đoán và điều trị thành công các ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19).

UBND TP HCM khen thưởng những chiến binh phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND TP HCM, Sở Y tế TP và đại diện 2 bệnh viện tại lễ khen thưởng

Chiều cùng ngày, ông Tạ Kiến Hòa (73 tuổi), bệnh nhân lớn tuổi nhất trong số 16 ca Covid-19 ở Việt Nam, đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho xuất viện trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Ông Hòa là Việt Kiều Mỹ, được cho là đã nhiễm bệnh khi quá cảnh 2 giờ tại Vũ Hán  - Trung Quốc trước khi về Việt Nam, nhập viện ngày 31-1. Ông là bệnh nhân thứ 15/16 được xuất viện tại Việt Nam.

Trước đó, 2 bệnh nhân khác ở TP HCM điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy là 2 cha con người Trung Quốc đã xuất viện lần lượt vào ngày 4-2 và 12-2.

Tin-ảnh: Anh Thư