xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Uống bia vừa phải thực sự thúc đẩy "bản lĩnh đàn ông"

A. Thư (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Các nhà khoa học Ý khuyên quý ông hãy uống bia khoảng 4 đến 7 lon mỗi tuần vì điều này tốt cho sức khỏe tình dục, giúp gia tăng lượng tinh trùng và tinh dịch đáng kể.

Nghiên cứu do Quỹ Policlinico thuộc Đại học Agostino Gemelli (Ý) đã tìm hiểu những thay đổi bên trong của 323 người đàn ông có thói quen uống rượu, bia khác nhau. Họ phát hiện nhóm các ông uống bia vừa phải, khoảng 4 đến 7 lon tiêu chuẩn (330 ml) mỗi tuần sẽ dễ đạt được sự thỏa mãn trên giường.

Uống bia vừa phải thực sự thúc đẩy bản lĩnh đàn ông - Ảnh 1.

Uống bia vừa phải giúp quý ông dễ "hoàn thành nhiệm vụ" trên giường hơn - ảnh: SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Elena Ricci, người đứng đầu nghiên cứu giải thích "chiếc chìa khóa vàng" nằm ở chất Xanthohumol trong bia có thể cải thiện sức khỏe tinh trùng bằng cách bảo vệ các tế bào này khỏi bị hư hại. Ngoài ra, uống bia giúp quý ông sản xuất tinh dịch và tinh trùng nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp họ tự tin hơn, cải thiện sự hài lòng chăn gối mà quan trọng là giúp tăng khả năng làm bạn tình thụ thai.

Phát hiện này rất quan trọng trong bối cảnh nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng "con giống" của đàn ông đang ngày một giảm sút trên toàn cầu, chủ yếu bởi các yếu tố môi trường, lối sống công nghiệp.

Ngoài bia, các quý ông cũng có thể lựa chọn rượu vang với số lượng 1 chai cộng với 1 ly nhỏ mỗi tuần, tương đương lượng cồn trong 7 lon bia. Chất chống oxy hóa tìm thấy trong rượu vang cũng có tác động tương tự Xanthohumol trong bia.

Các tác giả hy vọng đây sẽ là một gợi ý tốt cho những cặp đôi đang mong con, hoặc các quý ông đang điều trị vô sinh.

Đây không phải là công trình đầu tiên cho thấy những điểm có lợi của việc sử dụng vừa phải đồ uống có cồn. Một nghiên cứu mới đây của Đại học Queen’s Belfast (Bắc Ireland- Anh) cho thấy uống 1-3 lon bia/đơn vị rượu (1 đơn vị cồn tương đương với 3/4 chai/lon bia 330 ml (5%); 1 cốc bia hơi 330 ml; 1 ly rượu vang 100 ml (13,5%); hoặc 1 chén rượu mạnh 30 ml (40%) mỗi tuần giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm và ung thư ở cả nam và nữ. Riêng nam giới, nguy cơ gặp 2 vấn đề trên giảm 3% nếu họ uống nhiều hơn một ít – 3 đến 5 lon/tuần. Hoàn toàn không uống làm gia tăng nguy cơ ung thư và tử vong sớm đến 5% ở nam và 9% ở nữ so với người uống 1-3 lon/tuần.

Các nghiên cứu nói trên đều gây tranh cãi, bởi nhiều nghiên cứu trước đó chứng minh bia rượu làm tăng nguy cơ tử vong sớm, ung thư, vô sinh…Nhưng các nghiên cứu mới cho rằng nguy cơ chỉ tăng khi người ta uống quá nhiều.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo