- Bác sĩ Phạm Văn Chín, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, trả lời: Lòng đỏ trứng gà là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin A, B, D, E... Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều cholesterol. Mật ong chứa nhiều đường, các vitamin, chất khoáng cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Chanh chứa nhiều vitamin C, acid citric...
Việc chế biến thức ăn từ lòng đỏ trứng gà, mật ong, chanh 3 lần trong một tuần là bạn đã cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy bạn đã tăng cân. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên ăn trứng chín sẽ hấp thu tốt và có lợi cho sức khỏe hơn. Ăn trứng gà sống dễ bị khó tiêu.
Ngoài ra, khi đã đạt được cân nặng mong muốn nên thay đổi chế độ ăn để tránh thừa cân, béo phì. Muốn biết cân nặng đã đạt yêu cầu chưa, bạn có thể tính theo công thức sau: BMI bằng cân nặng (kg) chia bình phương chiều cao (m). Ở người trưởng thành BMI< 18,5 là thiếu cân, BMI đạt 18,5-23 là cân nặng bình thường.
Bình luận (0)