Ngày 27-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa điều trị thành công cho một ca bệnh bị hẹp thực quản do bỏng hóa chất. Trước đó, ngày 24-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân T.V.N (SN 1999, ngụ TP Đà Nẵng) với triệu chứng khó nuốt thức ăn, nuốt nghẹn, đặc biệt là thức ăn dạng cứng. Qua nội soi và chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện anh N. bị hẹp khít thực quản đoạn cổ kéo dài một đoạn khoảng 20mm. 

Uống nhầm chất tẩy rửa, nam thanh niên bị bỏng thực quản - Ảnh 1.

Bệnh viện Hòa Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện kỹ thuật nội soi nong hẹp thực quản bằng bóng để điều trị thành công cho bệnh nhân N.

Anh N. cho hay cách đó 4 tháng, anh có uống nhầm hóa chất tẩy rửa và đã thực hiện điều trị. Tuy nhiên, do tác dụng tẩy rửa mạnh, anh N. bị bỏng thực quản và hình thành sẹo bên trong gây hẹp dần lòng thực quản. Chính điều này dẫn đến bệnh nhân khó nuốt thức ăn, nếu kéo dài tình trạng sẽ nặng thêm và có thể không nuốt được cả chất lỏng.

Các bác sĩ đã chỉ định cho anh N. nhập viện và nhanh chóng hội chẩn, đưa ra giải pháp điều trị với kỹ thuật nội soi nong hẹp thực quản bằng bóng. Mặc dù với tình trạng hẹp khít và hẹp ngay đoạn thực quản cao, nhưng chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, với sự hỗ trợ của chuyên gia, ekip nội soi của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện nong thực quản thành công. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, nuốt được dễ dàng, không có các dấu hiệu nguy hiểm.

B.Vân