Chiều 10-7, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay nữ Việt kiều H. (37 tuổi) đã nhập viện sáng cùng ngày trong tình trạng ngực bị biến dạng, đau đớn. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị biến chứng do bơm silicon nên cần phẫu thuật nạo loại bỏ.

Rút cả lít hóa chất lạ trong ngực nữ Việt kiều - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho nữ bệnh nhân

Ca mổ do TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, điều bất ngờ là khi mổ vào trong khoang ngực bệnh nhân thì cả lít chất lỏng dạng bơ vàng trào ra, tất cả mô cơ và tuyến ngực đều hoại tử chảy xuống cơ thành bụng. Các các sĩ đã hút ra hơn một lít chất dạng bơ mà không giống silicon. Hiện tại, bệnh nhân ổn định, tiếp tục điều trị kháng sinh, tăng cường sức đề kháng để phục hồi sức khỏe.

Chị H. cho biết cách đây 3 năm, chị có sang Thái Lan để nâng ngực bằng mỡ tự thân và được một cơ sở thẩm mỹ bơm hơn 1 lít chất lỏng (gọi là mỡ nhân tạo) vào ngực. Sau khi chị bơm một thời gian thì thỉnh thoảng xuất hiện cơn đau và ngực biến dạng không đều.

Cách đây khoảng 2 tháng, chị H. đi kiểm tra tại một bệnh viện và chụp nhũ ảnh. Khi đầu phim đè vào thành ngực thì chị nghe tiếng vỡ và đau nhiều, sau đó ngực trái biến dạng, cảm giác có chất lỏng chảy xuống cơ thành bụng.

Rút cả lít hóa chất lạ trong ngực nữ Việt kiều - Ảnh 2.

Và cả lít hóa chất lạ được hút ra từ ngực nữ bệnh nhân

Qua trường hợp này, BS Tú Dung cảnh báo hoàn toàn không có mỡ nhân tạo và cũng không có hoá chất nào làm đầy ngực cả lít như vậy. Khi làm đẹp phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin rõ ràng và tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một chất lạ bơm vào ngực gây hoại tử mô như vậy" - bác sĩ Tú Dung cho biết.

Nguyễn Thạnh