Vào tối 30 Tết, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận nạn nhân nữ N.T.Y.N (SN 2001; ngụ tỉnh Hậu Giang). Khi vào bệnh viện, nạn nhân này bị một dị vật dính vào vùng mông là thanh kim loại (chân chống của xe máy).

Va chạm giao thông, cô gái bị chân chống xe máy đâm thẳng vào mông - Ảnh 1.
Va chạm giao thông, cô gái bị chân chống xe máy đâm thẳng vào mông - Ảnh 2.

Chân chống xe máy trước và sau khi phẫu thuật lấy ra khỏi mông cô gái

Trước khi nhập viện 3 giờ, nạn nhân điều khiển xe máy va chạm với xe máy của người khác. Khi bị té, chân chống xe đâm thẳng vùng mông nên người dân vội dùng cưa sắt cắt rời chân chống ra khỏi xe rồi mang nguyên dị vật cùng nạn nhân N. đến trạm y tế sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Kết quả chụp X-quang cho thấy thanh kim loại hình tròn, kích thước # 2 x 16cm đâm sâu vào từ vùng mông bên phải, sát phần hậu môn của bệnh nhân. Hướng đi của dị vật làm rách nhiều cơ vùng mông, đứt các mạch máu nhỏ nuôi cơ vùng mông nên gây chảy máu. Khoảng cách đầu của dị vật gần thần kinh tọa, nếu dị vật đâm trúng thần kinh này sẽ làm bệnh nhân bị liệt chân cùng bên.

Va chạm giao thông, cô gái bị chân chống xe máy đâm thẳng vào mông - Ảnh 3.

Nạn nhân đã khỏe sau ca phẫu thuật

Sau đó, ê-kíp nhiều bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong 45 phút để lấy ra thanh kim loại lớn là một phần của chân chống xe máy.

Đến sáng 13-2, chị Y.N tỉnh, không sốt, vết mổ khô, đau ít, chi cử động bình thường. Dự kiến sau 5 ngày chị sẽ được xuất viện.

CÔNG TUẤN