xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Văn bản khẩn của TP HCM về tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Chiều 16-5, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân tại TP.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm gồm: Người 50 tuổi trở lên (dự kiến số lượng hơn 1,8 triệu người, danh sách do UBND các quận, huyện TP Thủ Đức cập nhật đến ngày 13-5); người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid- 19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp).

Văn bản khẩn của TP HCM về tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP HCM

Hình thức tiêm sẽ được tổ chức tại 3 nơi gồm: tại bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động đang làm việc hoặc người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị); tại điểm tiêm lưu động và tại nhà đối với các trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Thời gian tiêm dự kiến bắt đầu ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc-xin.

Loại vắc-xin được sử dụng là mRNA (vắc-xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất ); vắc-xin do AstraZeneca sản xuất; vắc-xin cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Đối với người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3), trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc Covid-19.

Theo kế hoạch, UBND phường, xã, thị trấn lập danh sách người dân thuộc các nhóm đối tượng nêu trên để tổ chức điểm tiêm tại địa phương. Lưu ý về cơ bản, danh sách đã có trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ngành y tế cung cấp biểu mẫu lập danh sách cho các đơn vị. Đồng thời tiếp tục thực hiện quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và triển khai xác nhận "Hộ chiếu vắc-xin" . Bên cạnh đó, đảm bảo cung ứng và quản lý sử dụng vắc-xin.

UBND TP yêu cầu tổ chức các hình thức tiêm chủng thuận lợi cho người dân và đảm bảo chất lượng, an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch. Ngoài ra, tổ chức nhiều hình thức tiêm chủng đáp ứng nhu cầu người dân, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương và đơn vị tiêm chủng như điểm tiêm tại cơ sở y tế, điểm tiêm/ xe tiêm lưu động trong cộng đồng, đội tiêm tại nhà cho người không thể đến điểm tiêm.

Đối với điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động, bố trí quy trình tiêm chủng theo đúng quy định ; đảm bảo sẵn sàng xử trí, cấp cứu phản ứng sau tiêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo