Sáng 13-7, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health (TP HCM) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận xử trí cấp cứu một thanh niên bị tai nạn hy hữu: dương vật bị kẹt trong dụng cụ cơ khí. Nạn nhân là anh Đ.H.T (19 tuổi, ngụ TP HCM), được người nhà chuyển đến bằng taxi trong tình trạng "cậu nhỏ" lọt thỏm, tím tái trong vòng tròn chiếc mỏ lết.

Vào viện với dương vật kẹt trong chiếc mỏ lết - Ảnh 1.

Bác sĩ phải mất 2 giờ mới tháo được chiếc mỏ lết khỏi "cậu nhỏ" bệnh nhân

BS Đoàn Anh Sang, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health, người trực tiếp xử trí, cho hay qua thăm khám, dương vật của chàng trai vẫn còn cương cứng, phần đầu đã chuyển sang màu tím đen. Nguyên nhân là do vòng mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc làm cho máu ở dương vật không lưu thông được nên dẫn đến hiện tượng cương dương vật kéo dài.

Trước tình huống nguy cấp, ngay lập tức các bác sĩ gây tê gốc dương vật và tiến hành quấn chật phần thân dương vật bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn nhằm làm giảm đường kính "cậu nhỏ" và kéo dây gang để mỏ lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn ra.

Sau 2 giờ quay mỏ lết ngược chiều thì "cậu nhỏ" cũng đã thoát nạn. Rất may sau đó, kích thước cũng đã giảm đi và màu sắc dương vật dần trở lại bình thường, chỉ trầy xước vài chỗ phần da bên ngoài.

Vào viện với dương vật kẹt trong chiếc mỏ lết - Ảnh 2.

Thanh niên vừa bị sự cố nhớ đời sau tai nạn

Theo BS Sang, trường hợp tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là tai nạn khá hy hữu. Theo y văn thế giới, trường hợp đầu tiên được công bố là vào năm 1755 và đến nay chỉ mới 64 trường hợp được ghi nhận với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê,… Hầu hết các trường hợp công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.

Anh T. cũng nằm trong số các ca tai nạn hy hữu. Chỉ vì trong lúc cao hứng muốn "tự sướng" nên T. dùng thanh mỏ lết của nhà để ướm thử, không ngờ "cậu nhỏ" bị kích thích cương cứng rồi mắc kẹt luôn trong đó.

Nguyễn Thạnh