Ngày 27-5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cập nhật tình hình các học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng vĩ bật gốc đè nhiều học sinh. Trước đó, 8 học sinh (sinh năm 2008) bị thương đã được đưa đến đây cấp cứu, trong đó 4 em nặng được Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM sơ cứu và đưa đến bằng xe cấp cứu.

Vụ cây phượng vĩ đè nhiều học sinh: Các học sinh bị thương nặng giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hiện trường cây phượng vĩ ngã đổ, làm 1 học sinh tử vong, 12 em bị thương

Trong hôm nay, 2 học sinh bị thương nặng nhất là bé N.L.H.M. (bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín) và em T.K.H. (gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín) đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp chấn thương nội tủy.

Trong khi đó 2 em L.G.M. và N.A.T. đang được theo dõi thêm tại khoa ngoại thần kinh, có thể trong ngày mai 2 em này sẽ được xuất viện.

Vụ cây phượng vĩ đè nhiều học sinh: Các học sinh bị thương nặng giờ ra sao? - Ảnh 2.

Các học sinh bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (ảnh: Nguyễn Thạnh)

Cả 4 học sinh đều bị hoảng loạng tinh thần do đau đớn vì vết thương, lẫn hoảng loạn khi nghe tin bạn học mất, các em nặng thậm chí cơn hoảng loạn gây ảnh hưởng sinh hiệu. Do đó, các bác sĩ cũng phải sử dụng các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần... trong ngày hôm qua, trước khi các em nặng nhất phải lên bàn phẫu thuật.

4 học sinh nhẹ hơn trong 8 em được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 tỉnh táo, sinh hiệu ổn nên từ hôm qua đã được khám và cho điều trị ngoại trú (theo dõi tại nhà).

A. Thư