Vụ mang di ảnh người thân vào bệnh viện: Bác sĩ mổ có sai sót!

Tin mới

13/01/2015 17:11

(NLĐO) - Chiều nay, 13-1, trả lời báo chí về vụ hàng chục người mang di ảnh người thân vào Bệnh viện TP Vĩnh Long chiều 12-1 (Báo Người Lao Động đã thông tin), ông Mai Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, khẳng định bác sĩ N., người mổ cho anh Trần Thanh Sang (SN 1974, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), có sai sót.

 

Ông Mai Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long (giữa), cung cấp thông tin cho các phóng viên về vụ việc

Ông Mai Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long (giữa), cung cấp thông tin cho các phóng viên về vụ việc

 

Cụ thể, bác sĩ N. đã thiếu trách nhiệm trong việc chia sẻ thông tin với người nhà bệnh nhân trong quá trình mổ.

Theo ghi nhận của sở, ngày 8-1, anh Sang nhập viện, được chẩn đoán bị đau ruột thừa cấp cần theo dõi. Các bác sĩ Bệnh viện TP Vĩnh Long cũng đưa ra chẩn đoán phân biệt là có thể anh Sang bị thủng dạ dày.

Ngày 9-1, bác sĩ N. mổ ruột thừa cho anh Sang. Trong quá trình mổ, bác sĩ N. phát hiện anh Sang không bị đau ruột thừa mà bị thủng ổ loét hành tá tràng (đoạn ruột non nằm phía dưới dạ dày- PV). Vết thủng dài khoảng 1,5 cm này được bác sĩ N. tiến hành khâu.

“Lẽ ra khi phát hiện anh Sang không bị đau ruột thừa mà bị thủng ổ loét hành tá tràng, bác sĩ N. nên thông báo ngay cho người nhà bệnh nhân. Việc không kịp thời thông báo này khiến người nhà bệnh nhân hiểu nhầm bệnh viện đã chẩn đoán nhầm bệnh và mổ nhầm cho anh Sang. Còn về nghiệp vụ, ngay từ đầu, anh Sang đã được chẩn đoán có thể bị thủng dạ dày, khi mổ phát hiện hành tá tràng thủng thì bác sĩ mổ phải tiến hành khâu, điều này không sai”- vị phó giám đốc này diễn giải.

 

Người nhà mang di ảnh anh Sang đến bệnh viện.

Người nhà mang di ảnh anh Sang đến bệnh viện.

 

Ngoài sai sót trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long nhìn nhận sau khi anh Sang mất, phía Bệnh viện TP Vĩnh Long đã không có hành động cụ thể gì nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát với người nhà bệnh nhân.

“Đây cũng là thiếu sót khiến người nhà bệnh nhân bức xúc mang di ảnh anh Sang đến bệnh viện”- ông Mai Thanh Hùng nói. Cũng theo ông Mai Thanh Hùng, sở đã gởi văn bản báo cáo vụ việc trình UBND tỉnh. Theo văn bản này, khoảng vài ngày nữa, khi có kết quả mổ vi thể của cơ quan điều tra, sở sẽ tiến hành tổng hợp thông tin, tổ chức họp Hội đồng khoa học kỹ thuật chuyên môn cấp tỉnh để tìm hiểu đúng vụ việc, đưa ra phương án khắc phục và trả lời sớm cho người nhà bệnh nhân biết.

 

Tin-ảnh: Nhật Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI