Ngày 19-10, ông Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, xác nhận đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết. Ban giám đốc cũng đã chấp nhận cho ông Nguyễn Công Thìn, Trưởng Khoa Sản, nghỉ việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.

Liên quan đến cái chết của con chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi;, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) hôm 14-10 tại Khoa sản, ông Trần Văn Thích thông tin khi sản phụ vỡ ối, người nhà vào thông báo thì các nữ hộ sinh vẫn ngủ. Khoảng 7 phút sau, sản phụ mới được đưa vào phòng sinh. Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong trước đó.

Vụ trẻ sơ sinh tử vong: Đình chỉ 3 nữ hộ sinh ngủ trong kíp trực - Ảnh 1.

Người nhà bức xúc với việc chậm trễ của ê kíp trực (Ảnh cắt từ video clip).

Theo bác sĩ Thích, nguyên nhân thai nhi tử vong là do sa dây rốn bên ngôi. Đây là trường hợp rất hiếm, trên thế giới 300 ca sinh thì chỉ 1 ca gặp tình trạng này nên rất khó tiên lượng.

Chiều 14-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã gặp gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hải để thông báo nguyên nhân ban đầu gây tử vong cho thai nhi. Ban giám đốc bệnh viện đã xin lỗi gia đình về những sai sót của kíp trực.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 16-10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video tố ê kíp trực tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tắc trách, khiến bé gái sơ sinh tử vong. Sản phụ và người nhà cho rằng do bác sĩ, y tá thờ ơ khi chị đã vỡ ối.

Đình Thi