Vụ tử vong sau khi cắt amidan: “Hỗ trợ 100 triệu đồng nhân đạo”

Tin mới

27/09/2013 18:50

(NLĐO) – Đại diện Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương cho rằng cháu bé tử vong sau khi cắt amidan là do rủi ro, bệnh viện không có lỗi.

 
Liên quan đến vụ cháu V.T.N. (SN 2010) con vợ chồng anh V.V.A. và chị N.T.N. (ngụ thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bị tử vong sau khi cắt amidan ở Bệnh viện (BV) Đa khoa Thái Bình Dương (đóng tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam), chiều 27-9, BV đã tổ chức họp báo để thông tin vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Bình, thường trực Hội đồng thành viên Công ty TNHH Y khoa Thái Bình Dương (đơn vị chủ đầu tư của BV Đa khoa Thái Bình Dương), cho biết cháu N. nhập viện vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 20-9, trong tình trạng sốt nhiều do viêm amidan mãn tính gây thấp tim, hở van tim. Cháu bị suy dinh dưỡng do khó ăn uống, gần 4 tuổi nhưng chỉ nặng hơn 15 kg. Tiên lượng việc điều trị hoàn toàn nằm trong khả năng của BV, cùng với sự đồng ý của gia đình nên các bác sĩ đã cắt amidan cho cháu.
“Sau khi mổ, cháu vừa khóc, vừa thở, vừa hít khiến dịch tiết tràn vào phổi. Nguyên nhân cháu bé tử vong là do suy hô hấp, hít phải dịch” - ông Lê Quang Hồng, Giám đốc BV Đa khoa Thái Bình Dương cho biết.
 
Quang cảnh buổi họp báo


Ông Nguyễn Văn Bình cho biết trường hợp cháu bé tử vong là do rủi ro, vấn đề xảy ra ngoài tiên lượng, diễn biến ngoài tầm kiểm soát. “Quan điểm của chúng tôi là BV gặp rủi ro và không có lỗi về mặt chuyên môn” - ông Bình khẳng định.

Về thông tin sau khi xảy ra sự việc, BV đã dùng tiền để “mua” sự im lặng, ông Bình khẳng định không có chuyện đó nhưng thừa nhận BV có hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng. “Việc hỗ trợ 100 triệu đồng chỉ mang tính chất nhân đạo, là việc phải làm, nhằm chia sẻ sự mất mát, khó khăn của gia đình, không có chuyện cò kè ngã giá 50 triệu hay 100 triệu để mua sự im lặng. Gia đình cháu bé không đòi hỏi gì, việc này là tự nguyện, đến nay gia đình vẫn chưa nhận số tiền này” - ông Bình phân trần.
 
Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương

Ông Bình cho biết BV Đa khoa Thái Bình Dương tuy mới đi vào hoạt động cách đây khoảng 2 tháng nhưng những trường hợp trẻ dưới 5 tuổi viêm amidan thì BV Đa khoa Thái Bình Dương Hội An (một cơ sở khác ở TP Hội An) đã nhiều lần thực hiện thành công, trong đó có nhiều ca dưới 3 tuổi. Ông Bình cũng khẳng định BV sẽ tiếp tục phẫu thuật cho những trường hợp viêm amidan cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi nếu như có sự thống nhất giữa gia đình và BV.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 20-9, cháu N. Bị đau cổ nên được đưa xuống một BV ở Quảng Nam điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu N. bị viêm amidan, cho uống thuốc điều trị. Nhưng sau đó, cháu N. được gia đình chuyển sang BV Thái Bình Dương mổ amidan. Sau khi mổ, cháu N. nguy kịch, được chuyển ra BV Nhi Đà Nẵng cấp cứu và tử vong ngày 23-9.
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI