Bạn đọc Ntnguyenthingochan26111999@gmail.com hỏi: Tôi tiêm 2 mũi Vero Cell, mũi 3 tiêm Astrazeneca. Sau khi tiêm cảm thấy nhịp tim đập nhanh, vậy có sao không?

- Các phản ứng thông thường sau khi tiêm vắc-xin sẽ tự khỏi trong vòng 24-72 giờ, không có gì phải lo lắng.

Vừa khỏi Covid-19, tiêm mũi 3 được không? - Ảnh 1.

Tiêm mũi 3 vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP HCM (ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bạn đọc Huong.nguyencute9xxxx@gmail.com hỏi: Tôi vừa khỏi Covid-19 mấy ngày, được gọi đi tiêm mũi 3, có tiêm được không?

- Thời gian tiêm mũi tăng cường phụ thuộc vào thời điểm tiêm mũi 2 chứ không phải thời điểm thành F0. Mũi tăng cường được tiêm sau mũi 2 từ 3-6 tháng.

Bạn đọc Choconsorry1405@gmail.com hỏi: Chồng tôi bị bệnh viêm gan B, sốc phản vệ thuốc cấp độ 3. Vậy có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?

- Tiêm được, nhưng phải tiêm tại bệnh viện để được theo dõi chặt chẽ. Bạn không nói rõ sốc phản vệ thuốc là thuốc gì. Nếu "thuốc" bạn nói là vắc-xin Covid-19 mũi trước đó thì mũi sau sẽ được yêu cầu tiêm loại khác với loại từng gây sốc phản vệ.

Bạn đọc Trandiemtrang.galaxy@gmail.com hỏi: Tôi bị Covid -19 và đã khỏi, như vậy khoảng bao lâu tôi mới tiêm VAT được?

- Chắc chắn sau khi hết bệnh, không còn khả năng lây cho người khác (sau 14 ngày kể từ khi mắc Covid-19) là có thể tiêm VAT được. Bởi việc mắc Covid-19 và việc tiêm ngừa VAT không ảnh hưởng tới nhau.

Thu Anh ghi