Bệnh viện (BV) Đa khoa Tư nhân Bình Dương cho biết vừa thực hiện thành công thủ thuật nội soi gắp dị vật là một cây tăm sắc nhọn dài gần 5 cm đâm xuyên thành dạ dày cho anh N.N.N (SN 1993; ngụ tỉnh Bình Dương).

Vừa uống nước vừa xỉa răng và cái kết quằn quại - Ảnh 1.

Tăm xỉa răng làm thủng dạ dày nam thanh niên. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân kể trước đó khoảng 1 tháng, sau khi ăn trưa, anh uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt tăm vào bụng. Cùng ngày hôm đó, anh đến khám ở một BV tại Bình Dương nhưng các bác sĩ (BS) chỉ khám và điều trị bằng thuốc rồi cho anh về. 

Sau đó, anh N. có cảm thấy đau nhưng vì tiền sử đã bị đau dạ dày nên anh không đi khám tiếp. Sáng 12-10, anh N. đến khám tại BV Đa khoa tư nhân Bình Dương trong tình trạng đau bụng dữ dội, ê-kíp BS sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng đã xác định cây tăm đâm xuyên thành dạ dày chính là nguyên nhân.

Sau gần 30 phút thực hiện thủ thuật, các bác sĩ đã gắp dị vật là cây tăm ra khỏi dạ dày người bệnh. Bệnh nhân đã đỡ đau bụng hơn nhưng vẫn tiếp tục nằm viện để các bác sĩ theo dõi thêm.

BS Lê Xuân Đức, BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương thông tin bệnh nhân bất cẩn nuốt dị vật thường gặp khi ăn, tuy nhiên, phần dị vật lần này là cây tăm đã đâm xuyên dạ dày trong khoảng 1 tháng. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vật cắm sâu hơn dẫn tới khả năng gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Trịnh Thiệp