Chiều 14-2, Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin người đàn ông quốc tịch Nhật Bản (54 tuổi) tử vong tại khách sạn Somesert Westpoint, số 2 đường Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện cơ quan công an và bên pháp y đang điều tra khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân tử vong của người đàn ông Nhật Bản 54 tuổi. Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, nhiều khả năng người đàn ông Nhật Bản tử vong không phải do bệnh Covid-19. 

Để có thể đánh giá nguyên nhân chính xác phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi. Các cán bộ pháp y khám nghiệm tử thi phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch để thấp nhất nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 qua tiếp xúc với dịch nhầy của người bệnh hoặc đồ vật trên người nạn nhân và đồ đạc xung quanh.

Người đàn ông Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 tử vong do bệnh lý gì? - Ảnh 1.

Hàng rào khoanh vùng nơi người đàn ông Nhật Bản tử vong - Ảnh: TTXVN

Trước đó, người đàn ông Nhật Bản này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17-1, được cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Trong thời gian cách ly, người này có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 17-1 và 31-1.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi này di chuyển bằng máy bay ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somesert Westpoint từ khoảng 14 giờ chiều 1-2. Đến hơn 19 giờ ngày 13-2, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông này tử vong tại khách sạn.

Kết quả xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện cho thấy người đàn ông Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly toàn bộ khách sạn trên với 139 khách và nhân viên.

D.Thu