xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xông lá ngải cứu trị cảm cúm

* Ở Hà Nội, món lẩu gà ăn với rau ngải cứu rất được ưa chuộng. Nhiều người nói ăn rau ngải cứu càng nhiều càng tốt vì đây là dược liệu có tác dụng trị cảm cúm, đau đầu, ho... và còn trị cả mụn trên mặt? Chế biến bằng cách nào? Huệ Lâm (TP Vũng Tàu)

- Lương y Hoàng Châu trả lời: Ngải cứu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng thứ gì mà ăn quá nhiều thì cũng không tốt. Ăn quá nhiều ngải cứu cũng có thể ngộ độc, làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức.

Để trị cảm cúm, ho, đau đầu thì trong đông y có bài thuốc chế biến bằng cách lấy 300 g lá ngải cứu tươi, lá chanh (hoặc lá bưởi) và lá khuynh diệp, mỗi thứ 100g. Tất cả rửa sạch, bỏ vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi 20 phút và xông 15 phút. Để trị mụn thì dùng lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt khoảng 20 phút. Sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo