- Lương y Hoàng Châu trả lời: Ngải cứu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng thứ gì mà ăn quá nhiều thì cũng không tốt. Ăn quá nhiều ngải cứu cũng có thể ngộ độc, làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức.
Để trị cảm cúm, ho, đau đầu thì trong đông y có bài thuốc chế biến bằng cách lấy 300 g lá ngải cứu tươi, lá chanh (hoặc lá bưởi) và lá khuynh diệp, mỗi thứ 100g. Tất cả rửa sạch, bỏ vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi 20 phút và xông 15 phút. Để trị mụn thì dùng lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt khoảng 20 phút. Sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch.
Bình luận (0)