Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế sáng 28-6 đã lên đường vào tỉnh Phú Yên để hỗ trợ địa phương này trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đoàn gồm có 6 thành viên, do bác sĩ CKII Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, làm trưởng đoàn.

Y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chi viện Phú Yên chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tiễn đoàn lên đường vào giúp Phú Yên

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc bệnh viện đã đến tặng hoa động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch.

Trước đó, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 của bệnh viện có bệnh nhân diễn biến ngày càng nặng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã liên lạc với các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế để nhờ hỗ trợ hội chẩn, chỉ đạo từ xa.

Tuy nhiên, để công tác điều trị đạt kết quả tốt hơn, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh này đã có lời mời các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế vào hỗ trợ.

Cùng thời điểm này, đoàn thầy thuốc với 18 thành viên của Bệnh viện Trung ương Huế cũng trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch từ ngày 31-5.

Quang Nhật