
Ca nhạc sĩ Duy Mạnh đến thăm nhạc sĩ Thế Hiển
Chỉ mới 1 năm chống chọi với bệnh ung thư, sức khỏe nhạc sĩ Thế Hiển đã suy giảm trầm trọng. Gia đình nhạc sĩ cho biết, vào năm 2024, trong một lần thấy sức khỏe giảm sút, nhạc sĩ Thế Hiển đã vào bệnh viện thăm khám và được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Theo phác đồ điểu trị của bệnh viện, nhạc sĩ Thế Hiển sẽ phải trải qua quá trình hóa trị và xạ trị để ngăn ngừa khối u phát triển.
Được cấp cứu từ năm 2025
Tuy nhiên, vì sức khỏe quá yếu không đáp ứng được điều trị, bác sĩ chỉ cho nhạc sĩ Thế Hiển uống thuốc trị bệnh. Vào đầu năm 2025, nhạc sĩ Thế Hiển được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì hôn mê. Ông được chẩn đoán có thêm khối u não. Hiện khối u đã di căn nên não.
Chính điều này khiến cho nhạc sĩ Thế Hiển thường xuyên rơi vào tình trạng mê man. Anh Bảo Huy, con trai nhạc sĩ Thế Hiển kể, hồi đầu năm, khi đưa vào bệnh viên cấp cứu, bệnh viện đã trả về vì khó cứu.

Nhạc sĩ Thế Hiển mong ước liveshow cuối đời
Từ đó đến nay, nhạc sĩ Thế Hiển chỉ nằm ở nhà và sức khỏe ngày càng giảm sút. Theo lời anh Bảo Huy, trong gia đình cũng có người bị bệnh và đang theo liệu trình điều trị bằng thuốc đặc trị. Gia đình quyết định cho nhạc sĩ Thế Hiển dùng thuốc đặc trị giống với người bà con họ hàng, có vẻ do hợp thuốc nên sức khỏe nhạc sĩ Thế Hiển đã phục hồi đôi chút.
Ông đã có thể ngồi lên ghế vài phút. Gia đình nhạc sĩ Thế Hiển cho biết những cơn đau vẫn dai dẳng nhưng nhìn ông tỉnh táo hơn, gia đình cũng thấy an ủi phần nào.
Món quà của ca-nhạc sĩ Duy Mạnh
Chiều 2-7, ca nhạc sĩ Duy Mạnh đã đến thăm nhạc sĩ Thế Hiển với món quà động viên nhạc sĩ Thế Hiển mua thuốc chữa bệnh. Cùng với nhạc sĩ Duy Mạnh, báo Người Lao Động cũng gởi món quà nhỏ đến nhạc sĩ động viên tinh thần ông ngày càng khỏe mạnh. Như chia sẻ của nhạc sĩ Duy Mạnh, nhạc sĩ Thế Hiển là người đã dành cả đời mình cống hiến cho nghệ thuật nên việc hậu bối đến thăm hỏi ông là chuyện nên làm.
Lời chúc duy nhất ca sĩ Duy Mạnh muốn gởi gắm đến nhạc sĩ Thế Hiển là có thể có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến với âm nhạc.

Báo Người Lao Động cũng gởi nhạc sĩ Thế Hiển chút quà nhỏ
Theo chia sẻ của anh Bảo Huy, điều duy nhất mà nhạc sĩ Thế Hiển mong lúc này là khỏe hơn để có thể viết được nhạc. Ông cũng biết tình trạng sức khỏe của bản thân khi phải đối mặt với bệnh nặng nhưng ông vẫn mong ngày nào đó còn có thể viết thêm được một vài ca khúc mới.
Sứ mệnh cống hiến cho nghệ thuật nước nhà
Nhạc sĩ 71 tuổi cũng hi vọng đêm nhạc của ông có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất, lúc ông còn tỉnh táo và còn sức khỏe. Ông mong rằng đêm nhạc được thực hiện để ông có thể đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân mà ông vừa được trao tặng. Ông bảo là một nghệ sĩ của nhân dân, đời ông không mong muốn gì hơn được cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.
Cả đời mình, ông xem đó là sứ mệnh và ông mong rằng, ông sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình cho đến lúc ông không thể. Con trai nhạc sĩ nói thêm: "Vì biết cha rất mong đợi đêm nhạc nên bản thân tôi cũng đang cố gắng xúc tiến việc tổ chức đêm nhạc. Ông là Nghệ sĩ nhân dân nên nhất quyết từ chối việc kêu gọi quyên góp dù nhiều người ngỏ ý. Ông chỉ muốn được khỏe để viết nhạc mà thôi".
Nhạc sĩ, NSND Thế Hiển tên đầy đủ là Lại Thế Hiển, sinh năm 1955 tại Sài Gòn, quê gốc Nam Định. Ông là tác giả của hàng chục bài hit thuộc nhiều thể loại như Nhánh lan rừng, Hát về anh, Tóc em đuôi gà, Cho dù có đi nơi đâu, Đợi chờ trong cơn mưa, Dấu chấm hỏi, Nhong nhong nhong, Hoàng hôn màu tím, Vượt lên chính mình...
Bình luận (0)