xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài xế không bằng lái "liều mạng" khi chở hàng siêu trường

Q.Nhật

(NLĐO) - Không có giấy phép lái xe, chở hàng siêu trường không có giấy phép lưu hành nhưng tài xế vẫn "liều mạng" khi vận chuyển lô hàng này trên đường phố

Ngày 29-3, Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tiến hành tạm giữ một ô tô đầu kéo để xử lý lỗi chở hàng siêu trường nhưng không có giấy phép lưu thông, tài xế không có giấy phép lái xe.

Tài xế không bằng lái

Chiếc xe chở hàng siêu trường nhưng không có giấy phép lưu hành.

Sáng cùng ngày, lực lượng Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế phát hiện chiếc xe này lưu thông trên đường Kim Long, TP Huế, hướng từ cầu Dã Viên lên chùa Thiên Mụ. Vào thời điểm này, trên sơ mi rơ – moóc chở 3 dầm cầu bằng kim loại, mỗi dầm đều dài 22,7 m.

Tiến hành kiểm tra, CSGT ghi nhận tài xế Nguyễn Công Hậu (SN 1994; ngụ phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) không có giấy phép lái xe, chở hàng siêu trường (dài trên 20 m) nhưng không có giấy phép lưu hành do cơ quan chức năng cấp.

Chủ sở hữu phương tiện này là Công ty TNHH MTV Vận tải và Thương mại Quang Trung (địa chỉ tại TP Hà Nội) đã bị lập biên bản do giao phương tiện trên để người làm công thực hiện hành vi vi phạm và giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Tài xế Nguyễn Công Hậu cho biết đã điều khiển ô tô đầu kéo chở hàng siêu trường nói trên từ TP Đà Nẵng ra TP Huế để phục vụ thi công một công trình dự án làm cầu.

Trước đó, chiều 28-7, tại Tỉnh lộ 28 (TP Huế), tổ công tác liên ngành cũng đã tiến hành cân, kiểm tra trọng tải đối với xe đầu kéo do tài xế Võ Bá Kiêm (28 tuổi) điều khiển, vượt quá tải trọng cho phép 21,8%.

Ngày 28-3, Báo Người Lao Động online có bài Thừa Thiên - Huế: Xe Howo chở quá tải vẫn "tung tăng" trên đường, phản ánh tình trạng những xe tải tự đỗ (xe ben) Howo có thể tích thùng hàng vượt quá quy định đã được nhập khẩu trước thời điểm tháng 10-2012, có dấu hiệu chở hàng quá tải "thong dong" trên nhiều tuyến đường.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo