Cho Uruguay, bởi họ là đội bóng Nam Mỹ duy nhất còn lại trong tốp 4 đội bóng hàng đầu thế giới tại World Cup 2010. Hơn nữa, đã nửa thế kỷ trôi qua, Uruguay chưa bao giờ lọt được vào bán kết một kỳ World Cup. Lần này dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Diego Forlan, Uruguay đã vượt qua vòng bảng để rồi tiếp tục hạ Hàn Quốc, Ghana ở các vòng đấu knock-out tiếp theo. Thất bại 2-3 trước Hà Lan trong trận bán kết khá đáng tiếc bởi Uruguay vắng hai trụ cột là Fucile và Suarez. Vì thế, chiếc huy chương đồng sẽ là phần thưởng an ủi nhưng xứng đáng dành cho Uruguay nói riêng và cho bóng đá Nam Mỹ nói chung, đặc biệt là sau những gì họ đã thể hiện một cách kiên cường trong trận bán kết với Hà Lan.

Chiếc huy chương đồng sẽ là niềm an ủi cho Uruguay. Ảnh: REUTERS

 
Cho Đức, vì Đức là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất tại kỳ World Cup này, tính đến trước trận bán kết nhờ đội hình trẻ trung, giàu sức sống; lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả. Họ đã loại bỏ thẳng cánh hai ứng cử viên nặng ký của chức vô địch là Anh, Argentina và chỉ chịu dừng bước trước Tây Ban Nha đồng đều hơn hẳn. Với sự trở lại của tài năng trẻ Mueller, kết hợp với những Schweinsteiger, Podolski và  Klose đang khao khát tạo những kỷ lục, sẽ thật đáng tiếc nếu Mannschaft vụt khỏi tay phần thưởng an ủi này.
 
Lập luận cách nào cũng đúng, chỉ có điều chỉ có một chiếc huy chương đồng. Vì vậy, phần thưởng sẽ được trao cho đội chơi hay hơn, xứng đáng hơn và chiến thắng.
Thành Quang (Hà Nội)