Người Đức đã ngã trong trận bán kết nhưng fan mong họ sớm đứng dậy
 
Từ rất lâu rồi, đội Đức chọn cho mình trang phục áo trắng, quần xanh đen. Màu trắng tạo nên sự trong trắng, tinh khiết, trẻ trung như chính cách đội Đức thi đấu tại giải lần này. Dàn cầu thủ đồng đều, từng “hạ sát” những con sư tử Anh Quốc, “giã” cho thầy trò Maradona một trận ra trò nhưng đành thúc thủ trước “bò tót” Tây Ban Nha.
 
Dù vậy, ít ai ngờ dưới thời HLV Joachim Loew, không còn thủ lĩnh Ballack do chấn thương, tuyển Đức đã trình diễn những vũ điệu trẻ trung, mạnh mẽ với những Ozil, Mikel hay Mueler. Độ tuổi trung bình chỉ vào khoảng 25 tuổi, “non” nhất giải, nhưng họ đã dùng khát vọng tuổi trẻ để xóa đi phần nào sự thua kém kinh nghiệm thi đấu.
 
Dẫu cho khát vọng của những người trẻ ở đội Đức chưa tới bục cao nhất của vinh quang tại giải lần này, nhưng những người yêu “cỗ xe tăng” vẫn tự hào vì màn thi đấu thuyết phục với sự dẫn dắt của đội trưởng P. Lahm trong sân và vị HLV lịch lãm Joachim Loew bên ngoài đường pitch.
 
Hình ảnh HLV Joachim Loew tung cầu thủ 20 tuổi Kroos vào sân ở những phút cuối trận thể hiện ý chí của người Đức nhưng cũng đồng nghĩa với lời cảnh báo các đối thủ về một thế hệ cầu thủ Đức tài năng sắp “chín” tới.
 
Chờ nhé EURO 2012, “Cỗ xe tăng” sẽ trở lại!
Phạm An Huynh (19 Chu Văn An, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)