Thanh long vào chính vụ, giá cực rẻ
Thanh long vào chính vụ thu hoạch, nhiều nông dân bán tại vườn giá chỉ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Còn tại TP HCM, nhiều nơi "đại hạ giá" thanh long còn 15.000 đồng/2 kg.
Những điều tốt, dù là nhỏ nhất của sẽ góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn
Một lần nữa, những "chiến dịch giải cứu nông sản" bị ảnh hưởng bởi đại dịch do Covid-19 đã góp phần thể hiện sự bao dung, đoàn kết, sẻ chia của đồng bào cả nước.
Dồi dào quà Tết "độc", lạ
Chỉ cần vào Google gõ từ khóa "quà Tết độc lạ", "tặng quà gì Tết 2020" hoặc "top những mẫu quà Tết độc đáo", kết quả hiển thị hàng loạt trang web bán hàng với đủ loại hàng hóa, đặc sản các vùng miền đến trái cây ngoại nhập...
Lại kêu gọi "giải cứu thanh long"
Thay vì kêu gọi giải cứu thanh long, các ý kiến cho rằng cần có biện pháp căn cơ hơn để giải quyết dứt điểm tình trạng "được mùa mất giá"
Thanh long rớt giá thảm hại, 2.000 đồng/kg vẫn không có người mua
(NLĐO) – Thanh long bán với giá rẻ như cho, nhưng cũng không có người thu mua, người trồng khóc ròng khi hàng trăm tấn đang đến độ chín.
Dạo chợ trái cây… cao cấp
Thị trường trái cây TP HCM gần đây chứng kiến nhiều “cơn sốt” trái cây nhập ngoại dù giá của mặt hàng này lúc nào cũng cao ngất ngưởng.
Xoài, chuối, thanh long… dồn dập xuất ngoại
Việc các thị trường khó tính, đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Australia, Đài Loan, Hàn Quốc… đồng ý nhập khẩu các loại trái cây như xoài, chuối, thanh long, chanh leo, vải tươi của Việt Nam là tín hiệu vui cho triển vọng xuất khẩu của ngành hàng này.
Xuất khẩu trái cây: Khiêm tốn
Những năm gần đây, các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… dần mở cửa nhập khẩu trái cây Việt Nam. Cơ hội lớn đã mở ra nhưng các nhà xuất khẩu trong nước vẫn chưa khai thác triệt để
Ồ ạt đổi màu ở “thủ phủ thanh long miền Tây”
Hiện rất nhiều nông dân ở “thủ phủ thanh long” Miền Tây - huyện Châu Thành (Long An) đang ồ ạt chuyển đổi từ thanh long ruột trắng sang ruột đỏ.
Đài Loan nhập khẩu thanh long Việt Nam
Chiều 12-4, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, xác nhận với Báo Người Lao Động, sau gần 7 năm gián đoạn, phía Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo cho phép nhập khẩu quả thanh long ruột trắng của Việt Nam từ ngày 1-6 tới.