Cách ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm có gì mới?
(NLĐO) - Với nước giải khát, sữa chế biến cho thêm đường và thực phẩm, cho thêm đường khác phải ghi thêm đường tổng số. Thực phẩm được chiên rán phải ghi thêm chất béo bão hòa
Thưởng thức chè ngon ở Hà Nội và TP HCM
Nếu như những món chè nóng mùa đông Hà Nội là một trải nghiệm thú vị dành cho những vị khách khi đến với Thủ đô, thì chè Hà Ký ở Chợ Lớn với gần 40 món sẽ khiến những ai "hảo ngọt" thèm được nếm thử.
3 món ăn từ đậu đen cho người giảm cân
Đậu đen - loại ngũ cốc thơm ngon và dinh dưỡng để chế biến món ăn, loại nguyên liệu hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách ăn mì tôm không gây hại sức khỏe
Việc thay đổi cách chế biến mì gói có thể khiến món ăn này trở nên lành mạnh và ngon miệng hơn.
Bí ngô tí hon đa sắc hút hàng
Một trái bí ngô tí hon có giá tới 45.000 đồng, trung bình mỗi kg gần 200.000 đồng nhưng lại rất được ưa chuộng.
Những thực phẩm nên hạn chế để tránh tăng cân
Thịt đỏ rất tốt cho cơ thể nhưng khi nạp quá nhiều thực phẩm này, sẽ dễ tăng cân do lượng chất béo bão hòa cao có trong thịt. Để không tăng cân cũng cần kiêng ăn thịt nguội, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều dầu mỡ.
Giải mã món bánh mì đang khiến hội chị em "truy lùng" khắp nơi
Bánh mì bơ tỏi phô mai hiện đang "gây sóng" trên các diễn đàn ăn uống. Vậy, hương vị thực tế của món ăn này có thực sự hấp dẫn?
Nâng chất bữa ăn công nhân
Để tăng cường sức khỏe cho công nhân trong mùa dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp chú trọng thành phần dinh dưỡng bữa ăn giữa ca và bố trí giờ ăn phù hợp
Cà Mau kết luận về thông tin xuất hiện “gạo giả”
(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau đưa ra kết luận về việc người dân nghi mua phải gạo giả là gạo thật.
Doanh nghiệp "nhà quê" hướng tới môi trường
Các cá nhân, doanh nghiệp chú trọng thực hiện chiến lược, giải pháp bảo vệ môi trường là dấu hiệu tích cực cho một nền sản xuất phát triển bền vững
Đậu bắp có giá trị như 'viagra' thực vật
Đậu bắp chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn sống, cũng có thể nấu chín. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được và loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp chung được với đậu bắp.
Hồng Kông: Hàng loạt loại bánh quy chứa chất gây ung thư
(NLĐO) - Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông vừa yêu cầu các cơ sở sản xuất bánh thay đổi nguyên liệu sử dụng làm bánh quy sau khi ít nhất 50 loại bánh bán ở thành phố này bị phát hiện có chứa các chất gây ung thư.
Vì sao ăn thịt trâu có thể gây ngộ độc?
Theo Đông y, thịt trâu bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe; tuy nhiên thực tế là rất nhiều trường hợp ăn thịt trâu vẫn bị ngộ độc. Đâu là nguyên nhân?
Nên ăn mấy quả trứng một tuần?
Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.
Những sai lầm khi ăn lẩu khiến nhiều người phải giật mình
Ăn trên 2 tiếng, không thay nước lẩu sau một tiếng, ăn lẩu gà với rau kinh giới là sai lầm phổ biến, gây nguy hại cho sức khỏe.