Nguyên liệu:
500g thịt bắp bò
Gia vị: đại hồi, quế, gừng, nước mắm, muối, giấm, đường vừa đủ
Thực hiện:
Bắp bò chọn loại ngon, rửa thật sạch, thả vào nồi luộc chín vừa tới. Khi luộc bắp bò nhớ thêm đại hồi, quế, gừng, một chút muối cho thơm và đậm đà. Vớt thịt ra để nguội. Xếp bắp bò vào trong hũ thủy tinh.
Cho hỗn hợp gồm nước mắm, giấm, đường nấu sôi, để nguội.
Châm nước giấm đường vào hũ thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, ngâm khoảng từ 3 – 5 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn cắt thịt thành lát mỏng, cuốn kèm rau sống các loại rất ngon, mà không ngán.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Thành Lợi
Nhà hàng Goldfish – 73 Mạc Thị Bưởi, quận 1, TPHCM.
Bình luận (0)