xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Canh đậu ngự mát lành

Theo Eva

Đậu ngự không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe.

img
 
Nguyên liệu:
 
- Đậu ngự tươi: 300gr
- Sườn thăn: 400gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
 
Cách làm:
 
Bước 1: Sườn mua về rửa qua với nước rồi chần sơ để loại bỏ hết những nước đen tiết ra từ xương, chính những thứ đó là nguyên nhân khiến nước dùng của chúng ta không được trong. Rửa sạch sườn rồi chế nước vào nồi, đậy vung, ninh sườn nhỏ lửa nước dùng sẽ rất trong.
 
Bước 2: Đậu ngự tươi tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, đun sôi nước rồi đổ vào hạt đậu, ngâm khoảng 30 phút.
 
Bước 3: Sau khi ngâm đậu xong bóc lớp vỏ cứng cùng lớp màng mỏng bên ngoài hạt đậu. Cà rốt nạo vỏ, cắt khúc dày 1 cm.
 
Bước 4: Khi sườn gần nhừ nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thả cà rốt vào ninh cùng sườn.
 
Bước 5: Vì đậu ngự tươi rất mau chín nên sẽ cho vào canh sau cùng.
 
Bước 6: Rắc thêm ít hành thái nhỏ rồi múc canh ra bát
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo