Cốt lết nấu mù tạt vàng
Chuẩn bị trước thịt cốt lết heo thật mềm và tẩm ướp gia vị kỹ, chia thành từng gói nhỏ chừng 300g, trữ đông trong tủ lạnh. Khi cần nấu, dùng nồi áp suất sẽ chỉ mất một chút thời gian để hoàn tất món ăn mà không cần phải rã đông.
Vật liệu:
- 150g nấm mỡ tươi, rửa sạch, chẻ hai nếu nấm lớn. 500g cốt lết heo cắt lát mỏng, có thể lấy cả xương tùy thích.
- 200g khoai tây gọt vỏ, cắt sợi ngắn 5cm, dày 0,5cm, dùng bếp từ, chảo ít dầu, chiên khoai vàng giòn, để khoai chiên ráo dầu.
- Pha hỗn hợp gia vị: 50cc xì dầu ngon + hai muỗng xúp mù tạt vàng, thêm ít đường, muối tùy khẩu vị. Trộn ướp vào thịt, để qua hai giờ trong tủ lạnh (không nên cho vào ngăn đông đá).
Thực hành:
- Cho thịt + nấm mỡ với tất cả gia vị vào nồi áp suất, châm nước xăm xắp ngang mặt thịt, cài đặt nồi vận hành trong 10 phút, chuyển qua chế độ giữ nóng tắt điện, đợi thêm 10 phút nữa thì lấy thịt ra.
- Dọn kèm khoai tây chiên giòn, nêm thêm muối tiêu tùy ý.
Chả nấm
- Có thể dùng món chả nấm như một loại patê để ăn kèm bánh mì, cà chua, salad… hoặc làm món ăn cơm.
- Hãy dùng nhiều khuôn kim loại để làm chả. Sau khi làm xong, để nguội, bịt kín, bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để qua vài ngày.
Vật liệu:
- 300g giò sống. 150g nấm rơm, rửa sạch, để ráo, cắt mỏng. Hai trứng gà, lấy cả lòng trắng đỏ, đánh cho tan đều. 1/2 muỗng xúp hành tây băm; 1/2 muỗng xúp lá ngò băm. Gia vị, dầu ăn.
- Khuôn kim loại tròn có đường kính khoảng 18cm.
Thực hành:
- Cho vào máy xay giò sống + trứng + nấm + hành tây, ngò + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu + một hoặc hai muỗng cà phê dầu ăn tùy ý. Xay hỗn hợp thật mịn.
- Hấp chả: láng một ít dầu ăn vào lòng khuôn. Cho thịt xay vào đầy 1/2 khuôn.
- Đặt tầng hấp vào nồi, châm nước vào bằng mặt tầng hấp, đặt khuôn thịt vào, vận hành nồi ở chế độ hấp (reheat), cho đến khi nồi chuyển qua chế độ giữ nóng (warm), rút điện, lấy chả ra.
- Để nguội chả, cắt lát mỏng khi dùng.
Bình luận (0)