Có thành tích ngang Mourinho nhưng Guardiola lại không lọt vào tốp 10 HLV xuất sắc nhất của UEFA

Có thành tích ngang Mourinho nhưng Guardiola lại không lọt vào tốp 10 HLV xuất sắc nhất của UEFA

LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa công bố danh sách 10 chiến lược gia hàng đầu trong lịch sử bóng đá theo lựa chọn của họ nhưng lại vắng mặt HLV Pep Guardiola.

HLV Jose Mourinho của M.U đã được vinh danh sau những thành công ông đạt được cùng Porto, Chelsea, Inter và Real Madrid. “Người đặc biệt” đã giúp Porto bất ngờ lên ngôi vô địch Champions League năm 2004 trước khi cùng The Blues ba lần giành vị trí số một Premier League. Ông lần thứ hai lên ngôi ở giải đấu cúp hàng đầu châu lục trong thời gian dẫn dắt Inter trước khi có một chức vô địch La Liga cùng Real Madrid.

Tuy vậy, kình địch của ông từ Tây Ban Nha đến thành Manchester, HLV Pep Guardiola đã không được điền tên dù cũng đã rất thành công tại Camp Nou và Allianz Arena. HLV đương nhiệm của Man City đã cùng Barcelona giành được ba chức vô địch La Liga cũng như hai lần lên ngôi tại Champions League. Khi chuyển đến Bayern Munich, vị HLV 45 tuổi này cũng tiếp tục thành công với ba lần giành vị trí quán quân Bundesliga.

Tuy vậy, những thành tích đó của chiến lược gia người Tây Ban Nha không đủ để ông được UEFA cân nhắc lựa chọn vào danh sách của họ. Những cái tên huyền thoại trong danh sách có thể kể đến bao gồm các HLV Sir Alex Ferguson, Rinus Michels, Johan Cruyff, Brian Clough hay Vicente del Bosque.

Danh sách 10 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới:

Brian Clough

Johann Cruyff

Vicente del Bosque

Sir Alex Ferguson

Helenio Herrera

Udo Lattek

Valeri Lobanovskiy

Rinus Michels

José Mourinho

Arrigo Sacchi

Ch. Tuấn (Theo Goal)