2 đội bóng bầu Kiên không tham dự mùa bóng 2013

Tin mới

27/11/2012 16:17

(NLĐO)-Sau hai lần hoãn tập trung (16-10 và 3-11), chiều 27-11, các cầu thủ của 2 đội bóng dưới quyền bầu Kiên (CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội) đã chính thức nhận thông báo sẽ không tập trung, kèm theo thông báo về việc 2 CLB trên sẽ không tham dự mùa giải 2013.

2 đội bầu Kiên không tham dự mùa bóng 2013
 
Trong cuộc gặp gỡ các cầu thủ vào trưa 27-11, GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông đã thông báo: “Do không có đủ kinh phí, CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội sẽ không tham dự mùa giải 2013, các HLV, cầu thủ sẽ được tạo điều kiện ra đi tìm CLB khác thi đấu!”.
 
Theo GĐĐH trẻ Hà Nội Lê Khắc Chính, vấn đề nan giải nhất của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội lúc này là tiền. Những năm trước, bầu Kiên là người chịu trách nhiệm chính về kinh phí tham dự giải. Thế nhưng hiện tại, sau khi bầu Kiên bị bắt, lãnh đạo hai đội bóng trên phải tự thân vận động, chạy đủ 55 tỉ đồng để có thể được quyền tham dự mùa giải 2013 (Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới sửa đổi, đội CLB bóng đá Hà Nội phải có kinh phí 35 tỉ đồng để được quyền tham dự V-League 2013, đội Trẻ Hà Nội phải có 20 tỉ đồng để được tham dự Hạng nhất QG năm 2013).
 
Ông Chính than thở: “Nói thực, chuyện kiếm tiền hiện tại khá bế tắc. Chúng tôi đã liên hệ với nhiều đối tác, xin hỗ trợ từ nhiều cơ quan ban ngành của Nhà nước nhưng lãnh đaọ CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội vẫn không kiếm đủ kinh phí. Cuối cùng họ đành phải đưa ra quyết định bỏ không tham dự mùa giải 2013. 

Chúng tôi đã tính tới phương án giải tán CLB bóng đá Hà Nội, bán các ngôi sao của đội bóng này như Công Vinh, Thành Lương…để lấy tiền nuôi đội Trẻ Hà Nội đá hạng nhất QG. Tuy nhiên, cân nhắc kỹ thấy làm vậy cũng không ổn nên cấp trên quyết định cho cả hai đội không tham dự mùa giải 2013!”.
 
Trước câu hỏi tương lai ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ ra sao, GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông cho hay: “Chúng tôi đã rất cố gắng kiếm tiền để duy trì hoạt động của hai đội bóng nhưng bất thành nên buộc phải đưa ra quyết định đáng buồn trên. Chúng tôi sẽ không làm khó ban huấn luyện cũng như các cầu thủ, họ sẽ được tạo điều kiện cho ra đi tìm bến đỗ mới”.

Thành Lương, Công Vinh, Xuân Thành…đều là những cầu thủ chất lượng, không ít đội bóng muốn có họ. Vấn đề nằm ở chỗ CLB bóng đá Hà Nội sẽ ra giá giải phóng hợp đồng là bao nhiêu!
 
Trong khi đó, đại diện của LĐ Bóng đá Việt Nam và Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) cũng chưa bình luận gì về thông tin này. Một đại diện của VPF cho biết: "Thời hạn đăng ký là ngày 8-12, do vậy đến khi đó chúng tôi mới có thể thông báo chính thức việc các CLB của bầu Kiên có mặt hay không có mặt tại giải đấu. Hiện thời lãnh đạo của VFF và VPF đều vắng mặt nên chúng tôi không thể trả lời chính thức về việc này!".
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI