AFF SUZUKI CUP 2012

3 cánh cửa để Việt Nam có thể vào bán kết

Tin mới

29/11/2012 16:19

(NLĐO)- Trận thua Philippines đã đẩy Việt Nam vào cảnh cửa khó có thể hẹp hơn. Dẫu vậy trên lý thuyết, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn còn cơ hội để giành vé vào bán kết: thắng Thái Lan và chờ đợi Myanmar "tặng quà".

Ở trận cầu muộn lượt thứ 2 bảng A, Thái Lan đã đè bẹp Myanmar 4-0. Như vậy, sau hai loạt trận, ĐT Thái Lan đứng đầu bảng A với 6 điểm tuyệt đối (hiệu số bàn thắng bại là +5), đứng thứ hai là Philippines với 3 điểm (hiệu số bàn thắng bại là 0). Việt Nam và Myanmar cùng được 1 điểm nhưng Việt Nam đứng trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại (-1 so với -4). Một tấm vé vào bán kết tại bảng A đã chắc chắn là của người Thái, Philippines đang chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua giành tấm vé còn lại. ĐT Việt Nam lúc này không còn quyền tự quyết. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng buộc phải thắng Thái Lan ở loạt trận cuối và chờ đợi kết quả giữa Philippines và Myanmar.
 

Để có thể đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ phải đối diện với các trường hợp sau:
 
1. ĐT Việt Nam thắng Thái Lan với cách biệt 1 bàn (khi đó Việt Nam có 4 điểm, hiệu số bàn thắng bại bằng 0) và trận đấu giữa Philippines - Myanmar kết thúc với tỷ số hòa (Philippines cũng sẽ có 4 điểm, hiệu số bàn thắng bại bằng 0) nhưng tổng số bàn thắng Philippines ghi được tại vòng bảng ít hơn Việt Nam.
 
Ví dụ trong trường hợp này, nếu ĐT Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, Philippines hòa Myanmar thì chúng ta vẫn bị loại do thành tích đối đầu (nếu Philippines hòa Myanmar 0-0) hoặc số bàn thắng ghi được (nếu Philippines hòa Myanmar có tỷ số). Kịch bản hoàn hảo nhất trong trường hợp này là Việt Nam thắng Thái Lan 2-1 hoặc 3-2, 4-3... còn Philippines hòa Myanmar không tỷ số...
 
2. ĐT Việt Nam thắng Thái Lan với cách biệt 2 bàn trở lên và trận đấu giữa Philippines - Myanmar kết thúc với tỷ số hòa (khi đó cả Việt Nam và Philippines đều có 4 điểm nhưng chúng ta xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại).
 
3. Việt Nam thắng Thái Lan và Myanmar thắng Philippines với cách biệt không đủ để hiệu số bàn thắng bại của đội bóng này lớn hơn Việt Nam.
Ngọc Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI